VeChain coin (VEN) là gì? Công nghệ staking node có gì đặc biệt?

VeChain coin (VEN) là gì?

Vechain (ký hiệu VEN) là tài sản kỹ thuật số nhằm bảo mật việc vận chuyển toàn cầu và theo dõi đơn đặt hàng, quản lý chuỗi cung ứng của người mua và người bán. Vechain cung cấp cho các nhà bán lẻ trực tuyến và người tiêu dùng khả năng xác định chất lượng và tính xác thực của sản phẩm. 

Vechain coin lên sàn từ tháng 8/2017 lúc lên sàn giá chỉ khoảng 0.2$/1 coin, tuy nhiên đến mãi tháng 12/2017 vechain coin mới bắt đầu tăng trưởng lên, đỉnh điểm là tháng 1/2018 giá 1 VEN là 7.8$. Tuy nhiên tại thời điểm mình viết bài viết này giá vechain coin có giảm một chút. còn khoảng hơn 3.86$.

Công nghệ staking node của Vechain có gì đặc biệt?

Hiện nay thì nhiều nhà đầu tư rút VeChain (VEN) khỏi sàn các giao dịch để thiết lập staking node. Thay vì là một loại tài sàn được trade trên các sàn giao dịch, VEN đã thấy sự thay đổi vị trí của nó đối với tiềm năng trở thành staking node.

Người dùng nhận thấy việc di chuyển khỏi sàn giao dịch, vì việc thiết lập VEN staking node ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch Binance cho thấy việc rút tiền vẫn đang tiếp tục. May mắn thay, Binance là một trong những sàn giao dịch rất tốt. Lệ phí rút là 2 VEN.

Giá thị trường của VEN tăng 10% trong một đêm, đạt $ 3,93 và khối lượng giao dịch có thể sẽ giảm đi. Tuy nhiên, khóa coin với staking node sẽ làm giảm nguồn cung và giúp giá có khả năng tăng lên.

Để chạy 1 node cần có 10.000 VEN. Và việc khởi chạy 1 staking node có thể đem về khoảng phần thưởng là 40 coin / tuần. Tại thời điểm này, để chạy 1 node như vậy sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể, nhưng nếu vào tháng 10 năm 2017, bạn chỉ sẽ phải tốn khoảng $ 500.

10.000 coin là mức tối thiểu, bạn có thể staking với 250.000 coin để có phần thưởng cao hơn.

VeChain cũng đang bước vào giai đoạn mà tại đó các bên thứ ba bắt đầu sử dụng hệ thống để xây dựng các ứng dụng được phân phối.

VEN sẽ tiến hành trò chuyện và hợp tác với Đại học Oxford, để khám phá tiềm năng của việc theo dõi và giải quyết các vấn đề về Internet. Tuy nhiên, mối quan hệ đối tác này cần được trường đại học chính thức lên tiếng xác nhận.

Token Swap
Vào cuối tháng 2, VeChain đã đổi thương hiệu lại thành VeChain Thor và token sẽ đổi tên thành VET. Sau đó, staking sẽ tạo ra một hệ thống gồm 2 token, nơi mọi người đầu tư VET để thiết lập staking node, và phần thưởng sẽ được thanh toán bằng VTHO (còn gọi là VeThor). Mạng lưới chính thức dự kiến sẽ khởi động vào tháng 6 năm nay.

Ngoài ra, VeChain có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình với 100 nhà phát triển mới vào cuối năm nay và đang bắt đầu xây dựng sáng kiến VeResearch của mình.

Tuy nhiên việc xây dựng toàn bộ hệ sinh thái VeChain sẽ là một nhiệm vụ phải mất nhiều năm, làm cho VeChain sẽ là một khoản đầu tư dài hạn.

Lịch sử phát triển của Vechain coin

 • Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên;
 • Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain v0.1 bắt đầu phát triển;
 • Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động.
 • Tháng 9 năm 2016: VeChain v1.5 được khởi chạy.
 • Tháng 11 năm 2016: VeChain v2.0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.
 • Tháng 05 năm 2017: VeChain v3.0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.

Tổng quan về đồng tiền điện tử Vechain

 • website chính thức: https://www.vechain.com
 • twitter: https://twitter.com/vechainofficial
 • likedin: https://www.linkedin.com/company/vechain.com/
 • telegram: https://t.me/vechain_official_english
 • reddit: https://www.reddit.com/r/Vechain/
 • weibo: https://weibo.com/login.php\
 • tổng số coin phát hành: 873,378,637 VEN
 • hiện tại đã khai thác được: 467,070,115 VEN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *