Đào Bitcoin bằng Laptop có khả thi hay không?

Về lý thuyết Bitcoin là một loại tiền ảo được tạo ra bởi máy tính và hiện đang trở thành cơn sốt trên khắp thế giới không chỉ ở nước ta. Vì vậy mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần bạn có một đường truyền internet ổn định và một chiếc máy tính bình thường, sau đó tạo ví Bitcoin là bạn đã có thể tham gia vào đào Bitcoin.

Bạn cần hiểu rằng CPU là phần cứng có thể thu lượm được bitcoin nhưng nó chỉ phù hợp trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên Bitcoin, hiện tại mọi thứ đã tiến hóa khá xa như sử dụng GPU, (card đồ họa) hay các phần cứng như FPGA, ASIC chuyên dụng khác sẽ cho tốc độ đào nhanh hơn gấp hàng hàng trăm lần và tiêu thụ ít điện năng hơn rất nhiều,

Nhiều người chơi chuyên nghiệp cho chúng tôi biết với 1 máy tính laptop bạn có thể may mắn kiếm được 0.01 BTC (bitcoin) /năm, với giá Bitcoin là hơn 2000$ hiện nay thì bạn sẽ thu được khoảng 20$/năm số tiền này chắc chắn không bõ bèn so với tiền điện phải dùng.

Vì vậy có thể nói Laptop có thể đào Bitcoin nhưng không ai sử dụng laptop hay máy tính làm việc thông thường để đào bitcoin vì chi phí đôi khi còn cao hơn số tiền kiếm được từ Bitcoin, chưa kể đến các máy tính thông thường được thiết kế để chạy ở điều kiện bình thường và cần được nghỉ ngơi, nếu bạn sử dụng để đào Bitcoin, với việc hoạt động liên tục có thể làm hỏng máy tính bất cứ lúc nào. Do đó nếu bạn muốn đào Bitcoin thay vì dùng máy tính đơn thuần hãy nghĩ tới việc mua và tích hợp các card đồ họa mạnh hoặc sử dụng các phần cứng chuyên dụng có tốc độ đào tốt hơn và dùng ít điện năng hết mức có thể.

Các tiết lộ từ các thợ đào chuyên nghiệp quốc tế, nếu bỏ qua tiền mua phần cứng chuyên dụng dùng ở những nơi điện cực rẻ thì nếu họ chi phí hết 600$ tiền điện sẽ thu được 1 BTC (hơn 2,200$)

Bitcoin là một tài nguyên máy tính hữu hạn, mọi người đều có thể tạo ví Bitcoin để tham gia vào mạng lưới của Bitcoin. Khi đó máy tính của bạn sẽ được gọi là một Bitcoin miner. Ví dụ, nếu như bình thường chúng ta khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng thô, thì với Bitcoin người ta khai thác bằng cách dùng các máy tính để giải thuật toán. Nếu khai thác vàng bằng các máy móc hiện đại, số lượng nhân công nhiều, bạn sẽ có nhiều vàng. Còn nếu chỉ đào một mình bằng cây cuốc, bạn sẽ có rất ít hoặc đôi khi chẳng thu được gì. Cũng như vậy, việc đào bitcoin đòi hỏi những máy tính đủ mạnh và có sự kết hợp với nhau, nếu bạn đào bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình, bạn sẽ tốn thời gian mà chẳng thu được đủ lượng tiền để trả cho tiền điện và hao mòn máy móc.

http://thuthuat.taimienphi.vn/laptop-co-dao-duoc-bitcoin-hay-khong-25721n.aspx
Bitcoin cũng như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ cũng nhanh chóng. Nói tóm lại đào Bitcoin đòi hỏi thiết bị, hiểu biết và thời gian. Chỉ có bạn là người biết được nguồn lực của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình có lợi thế trong lĩnh vực này (ví dụ bạn có vốn, có nguồn thiết bị và hiểu biết về phần cứng…) thì đây là cơ hội tốt. Ngược lại, bạn nên đầu tư vào lĩnh vực sở trường của mình, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều. Hy vọng câu trả lời và những tư vấn mà Taimienphi nói trên đây sẽ giúp ích cho bạn cũng như nhiều người khác đang mò mẫm và tìm hiểu về Bitcoin – đồng tiền ảo hot nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *